Bộ điều khiển trung tâm kết nối tới 450 thiết bị, thiết lập 200 ngữ cảnh sống tiện nghi – Nhà thông minh Vũng Tàu

bo dieu khien trung tam premium 1 400x230 1

Nhắc tới nhà thông minh nhiều người thường nghĩ tới việc bật/tắt các thiết bị điện thông qua smartphone hay ra lệnh bằng giọng nói. Tuy nhiên để các hành động này diễn ra không thể thiếu sự có mặt của bộ điều khiển trung tâm – “bộ não” của nhà thông minh. Vậy bộ điều khiển trung tâm premium mới nhất của Lumi (Premium Home Controller) kết nối các thiết bị điện, làm đầu não ghi nhận và điều khiển nhà thông minh như thế nào? Người dùng có những trải nghiệm tiện nghi ra sao?

Bộ điều khiển trung tâm premium kết nối các thiết bị điện trong nhà thông minh, mang tới những trải nghiệm tiện nghi vượt trội
Bộ điều khiển trung tâm premium kết nối các thiết bị điện trong nhà thông minh, mang tới những trải nghiệm tiện nghi vượt trội

HC Premium kết nối thiết bị điện, “chỉ đạo” thiết lập các ngữ cảnh sống tiện nghi

Premium Home Controller (HC Premium) mới ra mắt của Lumi được tích hợp bộ xử lý bốn nhân Quad-core ARM® Cortex®-A9@1.2GHz, RAM 512MB, bộ nhớ trong Flash 4GB giúp kết nối tới 450 thiết bị (~2000 endpoint), thiết lập  200 Rule/cảnh/lịch và cùng lúc xử lý đa tác vụ mượt mà với thời gian trung bình 150ms (ở điều kiện lý tưởng). Nhờ vậy, thông qua bộ điều khiển trung tâm, người dùng có thể tương tác với “một, một nhóm hoặc tất cả” các thiết bị điện dễ dàng; từ đó nâng cao trải nghiệm sống tiện nghi trong nhà thông minh Lumi. 

  • Trường hợp người dùng tương tác với một thiết bị điện (cụ thể bóng đèn hành lang)

Bộ điều khiển trung tâm nhận tín hiệu từ cảm biến hiện diện tại hành lang: “phát hiện có người di chuyển trong vùng quét”. Sau khi tiếp nhận thông tin, HC Premium sẽ điều khiển bật đèn sáng tại hành lang giúp người dùng di chuyển thuận lợi; đồng thời gửi xác nhận bật đèn hành lang tới server và cập nhật trạng thái mới trên app Lumi Life+ của người dùng. Giải pháp này đặc biệt an toàn, thuận tiện với người lớn tuổi và trẻ nhỏ khi cần di chuyển vào ban đêm.

HC Premium nhận tín hiệu từ cảm biến hiện diện và tương tác với công tắc cảm ứng để bật đèn sáng
HC Premium nhận tín hiệu từ cảm biến hiện diện và tương tác với công tắc cảm ứng để bật đèn sáng
  • Trường hợp người dùng tương tác với nhiều thiết bị điện

Là bộ não trung tâm của nhà thông minh Lumi, do đó HC Premium có thể kết nối hàng trăm thiết bị. Chính vì vậy, thông qua app Lumi Life+, người dùng dễ dàng thiết lập các ngữ cảnh sống phù hợp với nhu cầu sử dụng. Như: “kịch bản tiếp khách”, “kịch bản ăn tối”, “kịch bản giải trí”,… từ đó tối ưu hóa trải nghiệm sống tiện nghi.

Với “kịch bản giải trí” người dùng có thể nhóm các thiết bị như: tivi bật, rèm cửa đóng, đèn LED 16 triệu màu sáng xanh, âm thanh đa vùng bật thành một nhóm; sau đó kích hoạt ngữ cảnh nhanh qua một trong phương thức: nút cảnh, ra lệnh bằng giọng nói, điều khiển 1 chạm trên smartphone. Tiếp theo thông tin sẽ được truyền tới server,  HC Premium rồi tới công tắc cảm ứng gắn với từng thiết bị để thay đổi trạng thái của các thiết bị.

HC Premium nhận tín hiệu từ nút cảnh kích hoạt kịch bản “giải trí”
HC Premium nhận tín hiệu từ nút cảnh kích hoạt kịch bản “giải trí”

Premium Home Controller nhận lệnh từ loa thông minh điều khiển thiết bị điện 

Trong hệ sinh thái nhà thông minh Lumi, người dùng có thể gửi tín hiệu đầu vào tới bộ điều khiển trung tâm premium đa phương thức: công tắc nút cảnh, giọng nói hoặc smartphone. Trong đó điều khiển rảnh tay bằng giọng nói được nhiều người dùng ưu tiên sử dụng bởi sự tiện lợi. Chỉ thông qua một câu lệnh đơn giản như “bật điều hòa”, “kích hoạt kịch bản an ninh”,… Premium Home Controller sẽ nhanh chóng nhận và phát tín hiệu tới bộ điều khiển hồng ngoại gắn với điều hòa và thực hiện thay đổi trạng thái hoạt động của điều hòa.

HC Premium nhận tín hiệu từ loa thông minh tương tác với công tắc cảm ứng thay đổi trạng thái cửa cổng chính
HC Premium nhận tín hiệu từ loa thông minh tương tác với công tắc cảm ứng thay đổi trạng thái cửa cổng chính

Bộ điều khiển trung tâm Premium nhận lệnh từ smartphone điều khiển thiết bị 

Nếu điều khiển bằng giọng nói được người dùng sử dụng phổ biến tại nhà thì phương thức điều khiển một chạm qua smartphone lại được sử dụng thường xuyên khi người dùng không ở nhà mà vẫn muốn kiểm soát toàn bộ thiết bị. Ưu điểm khi truyền tín hiệu đầu vào cho bộ điều khiển trung tâm premium qua smartphone là có thể thực hiện ở bất kỳ đâu, chỉ cần có kết nối internet. Nhờ đó người dùng dù đang đi làm vẫn có thể thông qua app Lumi Life+ giám sát hoặc điều khiển trạng thái của thiết bị điện tại nhà.

Ví dụ buổi sáng bạn đi làm nhưng quên tắt đèn và điều hòa. Lúc này bạn có thể truy cập ngay vào app Lumi Life+ để tắt đèn, điều hòa. Sau khi lệnh được thiết lập sẽ truyền tín hiệu lần lượt tới Lumi server, bộ điều khiển trung tâm premium, cuối cùng tới công tắc cảm ứng gắn với đèn, và bộ điều khiển hồng ngoại gắn với điều hòa để thay đổi trạng thái của từng thiết bị nhanh chóng.

HC Premium nhận tín hiệu từ app Lumi Life+ tương tác với công tắc cảm ứng tắt đèn, đóng rèm phòng khách
HC Premium nhận tín hiệu từ app Lumi Life+ tương tác với công tắc cảm ứng tắt đèn, đóng rèm phòng khách

Sở hữu phần cứng mạnh mẽ cùng những tính năng ưu việt, bộ điều khiển trung tâm premium giữ vai trò quan trọng trong Lumi Smarthome để mang tới những trải nghiệm sống tiện nghi cho ngôi nhà Việt. Nếu bạn đang tìm kiếm một “bộ não khỏe mạnh, đa nhiệm” cho nhà thông minh, hãy liên hệ tới số hotline 0335.111.222 để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng trải nghiệm những tiện nghi vượt trội từ Nhà thông minh Lumi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X