Công nghệ ứng dụng trong hệ sinh thái smart home và smart building: xu hướng mới nhất, triển vọng tương lai và lợi ích đối với nền kinh tế

t1 1200x630 1 400x230 1

Ứng dụng công nghệ và đặc biệt là thiết bị thông minh là xu hướng nổi bật của 2021. Những “làn sóng” nổi bật như sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19, sự chuyển đổi trong hình thức làm việc từ trực tiếp sang trực tuyến, cùng “cơn lốc” công nghệ như Metaverse hay những chiếc ô tô điện sẽ tạo ra những thay đổi trong xu hướng nhà thông minh, thành phố thông minh của năm 2022 tại Việt Nam.

svg%3E

1. Nhà thông minh: từ tiện nghi của người dùng đến lợi ích đối với nền kinh tế 

“Tiện lợi”, “Tiết kiệm”, “An toàn” là những lợi ích bất kì người dùng smart home nào cũng có thể dễ dàng nhận thấy. Giữa guồng quay của nhịp sống bận rộn, các thiết bị thông minh giúp các gia chủ xóa bỏ nỗi lo thường ngày về gia đình, người thân hay bảo vệ tài sản. Chỉ cần một chiếc smartphone kết nối với các thiết bị điện trong nhà, người dùng có thể kiểm soát trạng thái bật/tắt của thiết bị từ bất cứ đâu, từ đó đảm bảo năng lượng không bị sử dụng lãng phí, hạn chế nguy cơ quá tải điện hay cháy nổ.

Trong đó, thành phố thông minh có thể tiết kiệm và sử dụng năng lượng hiệu quả hơn khi mỗi gia đình đều quản lý điện năng bằng các thiết bị hẹn giờ, tự động điều chỉnh dựa vào điều kiện môi trường. Bên cạnh đó là việc kiểm soát và nâng cao an ninh trật tự chặt chẽ hơn với hệ thống thiết bị giám sát và phân tích dữ liệu bằng trí tuệ nhân tạo.

Cùng với định hướng hiện đại hóa, đô thị hóa tại Việt Nam, hệ sinh thái nhà thông minh đã và đang mở rộng ra mô hình tòa nhà thông minh, thành phố thông minh. Lợi ích của mô hình này vì thế không chỉ dừng lại ở cuộc sống hiện đại hơn đối với người dùng, mà còn mang tầm vĩ mô hơn đối với nền kinh tế nói chung.

2. Ứng dụng công nghệ vào Nhà thông minh: đòi hỏi tính thích nghi và thấu hiểu người dùng

svg%3E

Theo một cuộc khảo sát mới đây của PR Newswire, 70% người tiêu dùng đã cải thiện nhà ở trong COVID-19, hơn 51% trong số đó đã sử dụng các thiết bị thông minh. Làm việc tại nhà và cải thiện không gian sống tốt cho sức khỏe có lẽ sẽ tiếp tục là xu hướng được ưa chuộng vào năm 2022, khi dịch bệnh đã có xu hướng được kiểm soát.

Thấu hiểu và mong muốn đáp ứng nhu cầu đặc biệt của người dùng trong từng giai đoạn, Lumi trong thời gian vừa qua đã và đang nghiên cứu và phát triển những sản phẩm thông minh ứng dụng công nghệ mới nhất, hướng tới sức khỏe người dùng, hạn chế tiếp xúc gần ngăn chặn xâm nhập trái phép, cho phép mở cửa từ xa bằng điện thoại hay các bộ cảm biến tự động điều chỉnh điều hòa dựa trên phân tích độ ẩm, nhiệt độ môi trường.

Cụ thể hơn, xu hướng nhà thông minh trong năm 2022 có gì nổi bật và mang lại thêm lợi ích gì cho người dùng? Để đầu tư cho một công trình nhà thông minh, cần cân nhắc những yếu tố nào, đâu là giải pháp thiết thực nhất cho ngôi nhà của bạn? Tất cả sẽ được bật mí trong Talk show tổ chức bởi Cafeland mang tên “Ứng dụng Smart Building và Smart Home cho căn hộ” với sự góp mặt của anh Nguyễn Đức Tài, CEO Lumi Việt Nam.

svg%3E

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X