Gia tăng nhu cầu smart home trong và cả sau COVID-19

nhu cau su dung smarthome 400x230 1

Dịch bệnh đã khiến hầu hết dân số thế giới phải dành nhiều thời gian hơn trong nhà, buộc phải làm việc và giải trí ở nhà, sự thay đổi vượt xa thói quen thường ngày của chúng ta. Dự báo sau COVID, xu hướng này sau 2 năm có thể trở thành thói quen mới khi con người đã “thoải mái” với việc ở nhà. Điều này làm gia tăng nhu cầu với các dịch vụ giải trí trực tuyến, truyền hình và tần suất sử dụng các thiết bị điện tại gia. Tương tự, người tiêu dùng cũng đã đầu tư vào một loạt các cải tiến nhà ở khác – từ trang trí lại phòng và mua đồ nội thất mới đến cải thiện không gian sân vườn của họ.

nhu cau smarthome truoc va sau covid

Gia tăng nhu cầu smarthome trong và cả sau COVID-19

Nhà thông minh là giải pháp giúp “sống chung” với COVID-19

Nếu như trước COVID-19, nhà ở là nơi phục vụ các sinh hoạt cơ bản của gia đình như ăn uống, nghỉ ngơi thì trong giai đoạn giãn cách xã hội, mỗi căn nhà cần thể hiện thêm vai trò là nơi làm việc, học tập và giải trí, thay thế cho các văn phòng, lớp học và các điểm vui chơi. Đối với nhiều gia đình, nâng cấp nhà ở bằng thiết bị thông minh là một giải pháp đáng để cân nhắc.

svg%3E

Nhà thông minh cho phép điều khiển thiết bị điện trong nhà chỉ với chiếc smartphone. Nguồn: Pinterest

Trong số những người tham gia khảo sát, cứ 5 người thì có đến 3 người cảm thấy khó tìm được không gian riêng để nghỉ ngơi và giải trí khi ngôi nhà đã trở thành “văn phòng”. Để cải thiện điều này, 63% đã mua các thiết bị nhà thông minh, 82% phải thay đổi một phòng để phù hợp hơn với “work from home” và 79% phải nâng cấp ít nhất một phòng.

Trung bình, người tiêu dùng đã mua hai thiết bị thông minh mới kể từ tháng 3 năm 2020 để đáp ứng nhu cầu ở nhà nhiều hơn trong thời kỳ đại dịch, trong đó người tiêu dùng thế hệ Z mua trung bình ba thiết bị. Các thiết bị thông minh có thể giúp sắp xếp hợp lý không gian và cung cấp giải pháp cho các vấn đề phát sinh, chẳng hạn như nhu cầu khắc phục không gian làm việc hoặc học tập cụ thể. Bất kể các thiết bị được mua, người tiêu dùng nhất trí cao (82%) rằng một ngôi nhà có thiết bị thông minh mang lại những lợi ích đáng kể

Nhà thông minh tiếp tục là lựa chọn cho hậu COVID-19, hứa hẹn trở thành xu hướng bền vững

Nếu các hoạt động tại nhà vẫn chứng tỏ được hiệu quả trong năm 2021, gần 39% người tiêu dùng cho biết họ muốn nâng cấp thiết bị trong nhà và 41% sẽ “tân trang” một căn phòng. Bước sang năm 2021, việc áp dụng và tích hợp công nghệ nhà thông minh sẽ là một xu hướng phổ biến trong việc cải tiến nhà cửa và thiết bị thông minh là một phần trong các giải pháp dài hạn của họ.

Đối với nhiều người, những giải pháp tạm thời này có thể sẽ tồn tại vĩnh viễn. Cũng theo báo cáo của PR Newswire, 60% người tiêu dùng nói rằng họ có kế hoạch duy trì hình thức làm việc và giải trí ở nhà, ngay cả sau khi vắc-xin phòng COVID-19 được phổ biến rộng rãi.

Với những ưu điểm vượt trội so với mô hình nhà truyền thống, nhà thông minh có khả năng hỗ trợ tối đa để các hoạt động tại nhà diễn ra thoải mái và tiện lợi. Có thể nói, nhà thông minh đang trở thành mô hình nhà ở lý tưởng, một hệ quả tất yếu của lối sống tối giản việc đi lại và tối đa hoá công năng của không gian sống.

svg%3E

Nhà thông minh là lựa chọn của nhiều gia đình trong thời gian giãn cách xã hội. Nguồn: Pinterest

Một số ứng dụng nhà thông minh ngày càng được ưa chuộng

Tăng cường an ninh, an toàn cho ngôi nhà

Ở nhà nhiều hơn đồng nghĩa với việc sử dụng các thiết bị điện nhiều hơn. Điều đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây quá tải điện và nguy hiểm hơn là dẫn đến cháy nổ. Các thiết bị điện có tính năng hẹn giờ bật/tắt vì thế được tìm mua và lắp đặt nhiều hơn ở các khu chung cư, vừa để tiết kiệm năng lượng, vừa giảm thiểu tình trạng quá tải trong giờ cao điểm.

Dịch bệnh và chính sách giãn cách xã hội để lại bài học cho chúng ta về việc luôn phải có phương án đề phòng cho tình huống xấu nhất. Để tránh khỏi tâm lý bất an khi vô tình bị “mắc kẹt” ở xa nhà, nhiều chủ nhân biệt thự đã tìm đến giải pháp giám sát an ninh từ xa với camera thông minh và thậm chí là hệ thống an ninh ảo để “tự đuổi trộm”

svg%3E

Hệ thống giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo để ngăn chặn hành vi xâm nhập trái phép

Tạo không gian sống tốt cho sức khỏe

Không chỉ điều kiện thể chất, sức khỏe tinh thần cũng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người sau thời gian dài chịu áp lực từ những tin tức tiêu cực về dịch bệnh. Trong bối cảnh đó, công nghệ chiếu sáng HCL với tính năng tùy chỉnh ánh sáng theo nhịp sinh học của con người, giúp tạo cảm giác thư giãn chính là tính năng nổi bật giúp các loại đèn thông minh được biết đến và tin dùng nhiều hơn.svg%3E

Ánh sáng tự động điều chỉnh để kích thích tập trung và tạo không gian thư giãn

Đặt nhà thông minh trong bức tranh toàn cảnh với những mảng sáng và tối, khi an toàn, trong thời kỳ chống chọi lại đại dịch và cả “bình thường mới”, không khó để người dùng thấy được những tiện ích tuyệt vời của mô hình này. Khi lợi ích đem lại là bền vững, nhà thông minh đang ngày càng chứng tỏ được tiềm năng trở thành phần tất yếu trong đời sống của con người ở thế kỷ 21.

Để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm những tiện ích của Nhà thông minh, Lumi Việt Nam đang triển khai chương trình Ưu đãi: ĐẶT CỌC LIỀN TAY, NHẬN NGAY 10 TRIỆU ĐỒNG cho khách hàng đặt cọc nhà thông minh với gói giải pháp từ 35 triệu trở lên từ 19/8 tới 2/9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X