Hợp tác chiến lược 3 bên: Viện Nghiên cứu – Đại học Công nghệ (ĐHQGHN) – Lumi Việt Nam

Dai dien Lumi Viet Nam va truong Dai hoc Cong nghe ky ket hop tac

Ngày 27/09/2022, đại diện Công ty Cổ phần Lumi Việt Nam đã có mặt tại trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN để ký kết hợp tác, đồng hành cùng nhà trường trong việc xây dựng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực công nghệ, IoT chất lượng cao, sẵn sàng đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghệ nước nhà.

Dai-dien-Lumi-Viet-Nam-va-truong-Dai-hoc-Cong-nghe-ky-ket-hop-tac-1024x683
Đại diện Lumi Việt Nam và trường Đại học Công nghệ ký kết hợp tác

Đặc biệt sự kiện đặt ra những hướng hợp tác, “bắt tay” mới giữa Viện nghiên cứu sáng chế – Bộ KHCN, Đại học Công nghệ – ĐHQG Hà Nội và Lumi Việt Nam nhằm thúc đẩy hơn nữa hoạt động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ vào những sản phẩm IoT chất lượng, phục vụ cho nhu cầu người dùng Việt Nam.

Phát biểu trong buổi lễ, ông Nguyễn Đức Tài – CEO Lumi Việt Nam chia sẻ: “Việc học ở trường và công việc thực tế sau này thường có khoảng cách nhất định do công nghệ là lĩnh vực luôn luôn cập nhật và thay đổi, đi kèm với đó là những hạn chế trong việc được trải nghiệm nghiên cứu thực tiễn các giải pháp công nghệ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vì vậy, với sứ mệnh đào tạo và phát triển hàng ngàn kỹ sư IoT, Lumi luôn hỗ trợ hết mình để giúp các kỹ sư tương lai rút ngắn khoảng cách giữa học và hành, bên cạnh đó có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm lĩnh vực công nghệ mới như IoT.”

Ong-Nguyen-Duc-Tai-CEO-Lumi-Viet-Nam-chia-se-1024x683
Ông Nguyễn Đức Tài – CEO Lumi Việt Nam chia sẻ quan điểm về việc đào tạo nhân sự IoT

Đồng thời PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng trường Đại học Công Nghệ cũng tâm huyết: “Nhà trường rất hoan nghênh và triển khai mạnh việc hợp tác với doanh nghiệp. Mong rằng với những dự án đang triển khai có thể hợp tác với doanh nghiệp đưa vào thực tế ứng dụng. Chúng tôi cũng rất hào hứng trong việc phối hợp sâu hơn với Lumi trong công tác giảng dạy và chia sẻ các kiến thức công nghệ mới, định hướng cho sinh viên bức tranh công việc trong tương lai”.

PGS
PGS.TS Nguyễn Việt Hà phát biểu tại lễ ký kết

Có mặt tại sự kiện còn có Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hiếu – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Sáng chế và Khai thác Công nghệ  – Bộ KHCN. Đây chính là cầu nối quan trọng giúp Lumi liên kết hợp tác với nhiều trường đại học- học viện trên toàn quốc về công tác đào tạo, chuyển giao phòng Lumi LAB. Đồng thời, sự quan tâm của các cơ quan ban ngành liên quan chính là minh chứng cho những nỗ lực và khẳng định được đóng góp giá trị của Lumi cho sự phát triển công nghệ nước nhà.

Tien-si-Nguyen-Trong-Hieu-Vien-truong-Vien-Nghien-cuu-Sang-che-va-Khai-thac-Cong-nghe-Bo-KHCN-1024x683
Sự góp mặt của Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hiếu – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Sáng chế và Khai thác Công nghệ  – Bộ KHCN

Hy vọng với sự hỗ trợ, hợp tác cùng Lumi Việt Nam và Viện Nghiên cứu về tài liệu đào tạo, cơ sở vật chất học tập, thực hành; sinh viên trường Đại học Công nghệ sẽ có cơ hội nâng cao hơn nữa năng lực, kiến thức chuyên môn, sẵn sàng gia nhập nguồn nhân lực IoT Việt Nam trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X