Khoá thông minh INNOVITI-S tích hợp vào hệ sinh thái Nhà thông minh Lumi

13 2048x1177

Là sản phẩm đầu tiên đánh dấu thành quả hợp tác giữa Lumi và Công ty cổ phần Khoá Việt – Tiệp, dòng sản phẩm khoá thông minh INNOVITI chứa đựng nhiều tính năng thông minh mới, đồng thời bảo toàn những đặc điểm ưu việt vốn đã làm nên tên tuổi của INNOVITI. 

Tổng quan nội dung bài viết

Đứng trước nhu cầu thị trường ngày càng nở rộ về sản phẩm khoá thông minh, Việt – Tiệp đã cho ra mắt dòng sản phẩm khoá điện tử INNOVITI-S vào …/…. Đây là dòng sản phẩm mang tính bước ngoặt thể hiện tinh thần đổi mới, sáng tạo và ứng dụng công nghệ vào sản phẩm của công ty có bề dày gần 50 năm tuổi.

Khoá điện tử là dòng khoá chạy bằng nguồn điện, cho phép người dùng mở khoá bằng vân tay, thẻ từ, mã PIN và chìa khoá cơ. Đây cũng chính là những đặc điểm của dòng khoá INNOVITI đã được ra mắt trên thị trường. Đến tháng 3/2021, phiên bản nâng cấp của khoá INNOVITI-S đã được bổ sung tính năng điều khiển bằng Smartphone sau khi Việt – Tiệp hợp tác cùng Lumi, đưa nhân IOT Zigbee vào bên trong ổ khoá và đưa khoá INNOVITI-S tích hợp cùng hệ sinh thái Lumi Smart home. Như vậy, người dùng có thể mở khoá INNOVITI-S bằng 5 cách thức.

anh-QC-ngang-01-scaled

Giống như bất cứ chiếc khoá nào, khoá thông minh INNOVITI-S cho phép người dùng sử dụng chìa khoá cơ để khoá/ mở. Tuy nhiên, sứ mệnh của các sản phẩm khoá thông minh chính là đem lại sự tiện nghi và tăng cường an ninh cho nhà ở. Chính vì vậy, các hình thức mở khoá INNOVITI-S bằng vân tay, thẻ từ và mã PIN được đầu tư phát triển hơn cả.

Với khả năng cho phép lưu trữ đến 100 thẻ từ, 100 vân tay, khoá INNOVITI-S không chỉ là sự lựa chọn cho các gia đình Việt, mà còn phù hợp để lắp đặt trong các văn phòng, khách sạn – những nơi có lưu lượng ra vào lớn. Không chỉ vậy, những công nghệ xử lý được áp dụng cho hình thức mở khoá bằng vân tay và thẻ từ cũng được tối ưu đến từng con chip xử lý, đảm bảo độ nhạy bén và nhận dạng chính xác người dùng.

Sử dụng công nghệ sinh trắc học nhận biết vân tay, khoá thông minh INNOVITI-S có thể nhận dạng chính xác đến cả vân tay người già hay trẻ nhỏ – những người có nguy cơ cao trong việc lão hoá vân tay và trí nhớ kém.

anh-QC-ngang-02-scaled

Dùng thẻ từ thay cho chìa khoá cơ, bạn sẽ không phải mò mẫm trong bóng tối để tìm đúng vị trí tra chìa khoá vào ổ. Thay vào đó, bạn chỉ cần đưa thẻ từ tới sát vị trí cảm biến để mở thẻ chỉ trong chưa đầy 1 giây.

anh-QC-ngang-03-scaled

Ngoài lựa chọn mở bằng vân tay, thẻ từ, bạn cũng có thể sử dụng mã PIN để mở khoá.

anh-QC-ngang-04-scaled

Đặc biệt, sau khi Việt – Tiệp hợp tác nghiên cứu cùng Lumi, khoá thông minh INNOVITI-S đã có thể mở cửa từ xa bằng Smartphone của chủ nhà, đồng thời người dùng có nhiều sự lựa chọn nâng cao với tính năng mở khoá bằng mã PIN

13

Dễ dàng phân quyền tài khoản và cài đặt trạng thái cửa

Phân quyền mở khoá là một trong những đặc điểm chỉ có thể tìm thấy trong các dòng khoá điện tử thông minh, và INNOVITI-S cũng không ngoại lệ. Khoá INNOVITI-S chia người dùng thành quyền Admin (chủ nhà có quyền cao nhất) và User (các thành viên khác – người dùng thứ cấp).

Trong đó, admin sẽ có mọi quyền trong việc cài đặt chế độ cho khoá, thêm hoặc xoá người dùng, đồng thời được đặc quyền đóng/ mở/ kiểm soát khoá cao nhất kể cả trong trạng thái cửa khoá trái. Chế độ phân quyền được thống nhất trên khoá và app điều khiển Lumi Life

anh-QC-ngang-08-scaled

Bên cạnh khả năng phân quyền người dùng, khoá cửa INNOVITI-S còn cho phép cài đặt các trạng thái cửa khác nhau như khoá trái, mở cửa cố định cho nhiều mục đích sử dụng.

anh-QC-ngang-07-scaled

Khi chốt khóa trái được kích hoạt, người dùng không thể mở khóa từ bên ngoài bằng mã số, thẻ từ hay vân tay thông thường, mà chỉ mở được bằng quyền admin. Chế độ này thường được sử dụng trong những chuyến công tác dài hạn, hoặc hạn chế ra-vào văn phòng ngoài giờ làm việc.

Khi kích hoạt Chế độ mở cố định, người dùng có thể trực tiếp ấn tay nắm để mở cửa. Chế độ này thích hợp cho những cửa ở lối đi chung hay khoảng thời gian gia chủ có khách ra vào thường xuyên.

Tăng cường chế độ bảo vệ nhà sau khi Works with Lumi Life 

Phiên bản khoá INNOVITI-S đang lưu hành vốn cũng đã được Việt – Tiệp trang bị những chế độ bảo vệ ngôi nhà như phát chuông cảnh báo, vô hiệu hoá trong vòng 5 phút khi phát hiện tác động bất thường, nhập mã số ảo chống lộ mật khẩu… Nhưng sau khi Works With Lumi Life, chế độ bảo vệ của khoá đã được tối ưu hơn nhờ việc kết nối giữa khoá INNOVITI-S và điện thoại của chủ nhà.

anh-QC-ngang-09-scaled

Tích hợp vào hệ sinh thái Lumi Smart home, chủ nhà có thể sử dụng Smartphone để tạo ra các mật khẩu dùng một lần. Tính năng này sẽ phát huy tác dụng khi chủ nhà muốn thuê giúp việc theo giờ nhưng bận đi làm vào giờ hành chính, hoặc có khách đến nhà theo lịch đã hẹn trước mà lịch đó trùng vào thời gian họp của chủ nhà tại công ty. Khách khứa có thể sử dụng mật khẩu dùng 1 lần đó để nhập mã PIN mở cửa vào nhà.

10

Ngoài ra, quyền kiểm soát của chủ nhà sẽ được tăng cường hơn thông qua việc works with Lumi Life. Không chỉ xử lý và phát cảnh báo ngay tại thời điểm xảy ra những tác động lạ, khoá INNOVITI-S còn gửi cảnh báo tới điện thoại của chủ nhà.

11

Khi mật khẩu hoặc thẻ bị nhập sai quá 3 lần khiến khoá INNOVITI-S rơi vào trạng thái ngủ đông, hay phát hiện dấu hiệu cạy cửa, ngoài việc xử lý và phát cảnh báo ngay tại thời điểm đó, khoá INNOVITI-S gửi cảnh báo tới điện thoại của chủ nhà. Đồng thời, kịch bản an ninh chống trộm sẽ được kích hoạt: đèn bật sáng trưng, còi hú ầm ĩ và âm thanh đa vùng phát thông điệp đe doạ kẻ trộm…

12

Mở khoá từ xa bằng Smartphone, nhận cảnh báo khi phát hiện tác động lạ trên khoá INNOVITI-S, đồng thời kết hợp cùng các thiết bị khác trong nhà tạo nên kịch bản đuổi trộm… chính là những tính năng thông minh xuất phát từ nhu cầu kiểm tra, giám sát và được bảo vệ của người dùng. Hiện tại, người dùng có thể dễ dàng tìm hiểu phiên bản mới nhất khoá thông minh INNOVITI-S tại 135 nhà phân phối của Lumi khắp cả nước, hoặc liên hệ hotline 0335.111.222 để được tư vấn trực tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X