KINH NGHIỆM LỰA CHỌN CỔNG TỰ ĐỘNG ITALIA KHÔNG THỂ BỎ QUA

anh 2

Công nghệ tự động hóa ngày càng phát triển giúp cuộc sống tiện nghi hơn và hiện đại hơn trong đó không thể không nhắc tới dòng cổng tự động Italia đóng mở tự động. Để lựa chọn được dòng cổng đóng mở tự động chất lượng quý khách hàng vẫn cần có một số kiến thức nhất định chính vì vậy hãy bỏ túi: Kinh nghiệm lựa chọn cổng tự động dưới đây giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách lựa chọn cổng tự động phù hợp với ngôi nhà của mình.

Lựa chọn motor cửa cổng tự động theo nguyên lý hoạt động của động cơ

Theo nguyên lý hoạt động của động cơ motor cổng tự động ngày nay thì có hai dạng nguyên lý hoạt động phổ biến:

Motor âm sàn

Dòng motor âm sàn được thiết kế thẩm mỹ hơn với cánh tay đòn toàn bộ motor được lắp dưới nền đất để lộ ra một cánh tay nhỏ để nối với mép dưới của cánh cổng. Lực đẩy khỏe momen xoắn lớn.

CỔNG TỰ ĐỘNG ÂM SÀN ROGER BR21/351 ITALIA - Công Ty TNHH Công Nghệ Số  Platinum

Đặt âm sàn nên được thiết kế bảo vệ tốt, không bị ẩm đảm bảo độ an toàn tuyệt đối. Góc mở của mô tơ thường vào khoảng 95 độ đến 110 độ, một số ít có góc mở lớn tùy thuộc vào chủng loại.

Motor cánh tay đòn

Hai cánh tay đòn được gắn trực tiếp lên thân của cánh cổng một đầu gắn với cánh cổng và một đầu gắn với trụ. Nguyên lý hoạt động dòng motor cánh tay đòn Italia này khá đơn giản khi mở hay đóng cổng, trục động cơ sẽ xoay và làm cho khoảng cách hai đầu thay đổi, từ đó làm cho cổng sẽ được đóng hoặc mở theo ý muốn.

This image has an empty alt attribute; its file name is motor-canh-tay-don(2).jpg

Loại động cơ này có thể mở được từ 100 đến 130 độ, tùy thuộc vào điều kiện thực tế và tính toán thiết kế của người lắp đặt.

Motor cổng trượt

Là loại mô tơ được gắn vào thân cổng ngay sát với mặt sàn, mặt trong cổng sẽ gắn thanh răng dài theo thân cổng, trên mô tơ có bánh răng. Cơ chế hoạt động của cổng trượt tự động nhờ bánh răng của thanh ray kéo theo sự chuyển động đóng và mở cửa cổng. Phù hợp với không gian mở cổng hẹp.

Cách lắp đặt motor cổng lùa chi tiết và 16 lỗi thường gặp | Toàn cầu Vina

Lựa chọn theo nguồn cấp điện cho động cơ cổng tự động Italia

Có hai loại nguồn cấp điện cho động cơ đó chính là: Động cơ 1 chiều (DC) và động cơ xoay chiều (AC).

Động cơ một chiều (DC)

Là dòng motor được cấp nguồn 24V một chiều, trong bo mạch của động cơ sẽ được thiết kế bộ chuyển đổi xoay chiều 220V thành điện một chiều 24V nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm. Đây là nguồn cấp điện phổ biến nhất với tính năng ưu viết nhất vì có tính năng điều khiển theo phương pháp băm xung để tăng và giảm tốc cho động cơ êm hơn, mượt hơn rất nhiều.

Động cơ điện xoay chiều (AC)

Sử dụng trực tiếp nguồn điện xoay chiều 220V có độ bền và công suất tương tự với động cơ một chiều tuy nhiên tính năng điều khiển theo góc pha không thực hiện được.  

Lựa chọn mô tơ cửa cổng theo trọng lượng cánh cổng

Trọng lượng của cách cổng ảnh hưởng trực tiếp đến công suất hoạt động của động cơ nếu sử dụng công suất quá thấp để đóng mở cho cánh cổng có trọng lượng lớn thì dễ cháy động cơ, ngược lại dùng động cơ công suất lớn để kéo cho cổng có trọng lượng nhẹ thì lại lãng phí, làm tăng giá thành vì động cơ có công suất cao cũng có giá cao hơn.

cong tay don2

Lựa chọn động cơ theo trọng lượng bạn cần căn cứ vào trọng lượng ước tính của cánh cổng, ví dụ 200kg, 250kg để tính toán được công suất cho phù hợp. Nên chọn tải trọng động cơ lớn hơn ít nhất 30% trọng lượng ước lượng của cánh cổng.

Lựa chọn theo nguồn gốc hãng sản xuất

Với công nghệ tự động đóng mở hiện nay đông đảo quý khách hàng lựa chọn bởi sự tin cây của bản thân và giá tốt của doanh nghiệp.  Trên thị trường có hai địa chỉ có nguồn gốc chất lượng tuyệt vời.

Động cơ xuất xứ từ Italia

Thiết bị có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hãng sản xuất uy tín, sản phẩm có tính năng ổn định, độ bền cao, an toàn. Tuy nhiên giá thành cao hơn so với các sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan,…

Động cơ xuất xứ Trung Quốc

Hiện nay, trên thị trường cũng có nhiều loại sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc hoặc Đài Loan. Các sản phẩm này có giá thành thấp hơn. Sản phẩm có thể hoạt động tốt trong thời gian đầu, tuy nhiên sau một thời gian hoạt động, độ ổn định của sản phẩm là vấn đề đáng quan tâm. Bên cạnh đó, tính năng sản phẩm, mẫu mã cũng không hoàn thiện như các sản phẩm của Châu Âu.

Nhà Thông Minh Vũng Tàu với thế mạnh là nhà phân phối cấp 1 Cổng Thông Minh Lumi-Dea, chúng tôi luôn đem tới cho Quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng hàng đầu nhất hiện nay.

Địa chỉ: 555 Nguyễn An Ninh, Phường Nguyễn An Ninh, Thành Phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Hotline: 0335.111.222 – 02546.55.55.55

Website: https://nhathongminhvungtau.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X