Lumi Việt Nam ký kết hợp tác cùng trường Đại học Hồng Đức – Khánh thành phòng LAB thông minh – Gỡ rối bài toán nhân sự IoT

Dai dien Lumi Viet Nam va truong Dai hoc Hong Duc ky ket hop tac 1536x1024 1

Ngày 04/10/2022, Công ty cổ phần Lumi Việt Nam và trường Đại học Hồng Đức – Thanh Hóa đã chính thức ký kết hợp tác và tổ chức lễ khánh thành phòng LAB thông minh – phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm và giải pháp Smarthome/IoT.

Dai-dien-Lumi-Viet-Nam-va-truong-Dai-hoc-Hong-Duc-ky-ket-hop-tac-1024x683
Đại diện Lumi Việt Nam và trường Đại học Hồng Đức ký kết hợp tác

Là lĩnh vực mới với tiềm năng trải rộng trên mọi lĩnh vực, IoT đang ngày càng nhận được sự quan tâm từ người dùng, doanh nghiệp đến các cơ quan ban ngành liên quan. Tuy nhiên không thể không kể đến bài toán nhân sự vẫn đang là vấn đề cấp bách cần giải quyết, do IoT còn là lĩnh vực mới và đội ngũ nhân sự trẻ cần có nhiều cơ hội hơn để tiếp xúc, thực hành với các giải pháp IoT. Có thể nói, cái bắt tay hợp tác đã đặt ra những viên gạch nền móng trong hành trình xây dựng thế hệ kĩ sư IoT trẻ, tiềm năng với kiến thức chuyên môn và khả năng thực hành cao, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu đặt ra của ngành.

Có mặt tại sự kiện, ông Nguyễn Đức Tài – CEO Lumi Việt Nam chia sẻ: “Nhân sự, cho đến nay vẫn luôn là vấn đề cần gỡ rối trong lĩnh vực IoT nói chung, do đây là lĩnh vực mới và tiềm năng nhưng lại chưa có nhiều doanh nghiệp thật sự đầu tư vào việc đào tạo, phát triển đội ngũ kĩ sư tương lai. Với sứ mệnh đào tạo và phát triển nguồn nhân lực IoT chất lượng cao, Lumi luôn hỗ trợ hết mình, hợp tác cùng các trường đại học để đưa đến sinh viên cơ hội tiếp cận đến những công nghệ IoT mới nhất, bắt đầu bằng việc xây dựng một phòng LAB có đầy đủ thiết bị, sản phẩm của Lumi tại trường.” 

Ong-Nguyen-Duc-Tai-–-CEO-Lumi-Viet-Nam-chia-se-tran-tro-ve-nguon-nhan-luc-IoT-chat-luong-cao-1024x683
Ông Nguyễn Đức Tài – CEO Lumi Việt Nam chia sẻ trăn trở về nguồn nhân lực IoT chất lượng cao

Đồng thời, thầy Hoàng Nam – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hồng Đức cũng tâm huyết: “Ban lãnh đạo nhà trường rất cảm kích khi nhận được sự quan tâm của doanh nghiệp dành cho sinh viên cũng như cho toàn nhà trường. Là những người hoạt động trong ngành giáo dục, chúng tôi hiểu sâu sắc vai trò của việc đào tạo, xây dựng đội ngũ kĩ sư ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, và chúng tôi tin là với sự hợp tác và những hỗ trợ về đào tạo, trang thiết bị từ Lumi, sinh viên nhà trường sẽ có môi trường học tập, phát triển tốt hơn, trở thành nguồn nhân lực cao trong lĩnh vực công nghệ nói chung và IoT nói riêng trong tương lai.”

Thay-Hoang-Nam-Pho-Hieu-truong-truong-Dai-hoc-Hong-Duc-chia-se-trong-buoi-ky-ket-1024x683
Thầy Hoàng Nam – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hồng Đức chia sẻ trong buổi ký kết

Đứng giữa làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và câu chuyện về nguồn nhân lực còn đang gây nhiều trở ngại, Lumi vẫn luôn chủ động tăng cường việc hợp tác đào tạo với nhiều trường đại học, học viện danh tiếng trên toàn quốc. Hợp tác cùng Đại học Hồng Đức, Lumi kì vọng đây sẽ là cơ hội tốt để doanh nghiệp đóng góp, thực hiện sứ mệnh của mình trong việc phát triển nguồn lực chất lượng cao, gỡ rối bài toán nhân sự IoT nước nhà.

Các ứng dụng của công nghệ 4.0, đặc biệt hơn là lĩnh vực IoT với Nhà thông minh, là những điểm sáng trong công nghệ đáng để thế hệ kĩ sư trẻ có cơ hội nghiên cứu, tìm tòi và phát triển. Với sự hỗ trợ từ Lumi về chương trình đào tạo, thiết bị thực hành, những kĩ sư tương lai sẽ có cơ hội tiếp xúc trực tiếp và thực hành với Smarthome/ IoT từ sớm, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của ngành nghề trong tương lai và hứa hẹn sẽ đem đến những sản phẩm công nghệ Make in Vietnam chất lượng cao do chính mình chế tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X