LUMI VIỆT NAM THAM DỰ HỘI THẢO CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

2 compressed 400x230 1

Triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bộ Thông tin và Truyền thông đang tập trung nghiên cứu xây dựng dự thảo Luật Công nghiệp công nghệ số, nhằm thay thế các nội dung về phát triển CNTT trong Luật CNTT năm 2006 đồng thời bổ sung các quy định mới để phù hợp với thực tiễn phát triển.

4-compressed-1024x683

Để các chính sách, giải pháp trong Luật Công nghiệp công nghệ số có tính khả thi cao, đáp ứng được thực tiễn phát triển, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo lấy ý kiến các tổ chức, doanh nghiệp về các chính sách đề xuất trong Luật CNCNS, nhằm hoàn thiện nội dung.

5-compressed-1024x683
Hội thảo có sự góp mặt của đại diện các doanh nghiệp CNTT hàng đầu

3-compressed-1024x683
Đại diện Lumi Việt Nam – Ông Nguyễn Tuấn Anh, Chủ tịch HĐQT tham dự Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch HĐQT Lumi Việt Nam – ông Nguyễn Tuấn Anh đưa ra quan điểm: “Có thể nói, nhân lực đầu ra từ các trường đại học hiện chưa đáp ứng được với các doanh nghiệp. Tôi đánh giá cao luật Nhân lực công nghệ số, được Bộ Thông tin & Truyền thông ban hành trong điều 23, 24, 25, bởi nếu không có chuẩn nhân lực sẽ rất khó để tạo ra nguồn lực mạnh, trong khi đó là điều tiên quyết để ngành công nghiệp phát triển.”

1-compressed-1024x683
Ông Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch HĐQT Lumi phát biểu tại Hội thảo xin ý kiến về Luật Công nghiệp công nghệ số

Đứng từ góc nhìn doanh nghiệp, ông Tuấn Anh cũng đưa ra ý kiến dựa trên tình hình đào tạo nhân sự thực tế tại Lumi: “Thực tế, Lumi cũng nhận rất nhiều thực tập sinh, nhận thấy là nếu chỉ đào tạo ra chuyên môn cũng vẫn chưa đủ, chưa kể đến đạo đức, tư duy và các góc nhìn khác.”

Lumi tin rằng, ý kiến, quan điểm từ các đại diện doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực CNTT nói chung và Lumi nói riêng sẽ là những đóng góp, thông tin hữu ích giúp xây dựng Luật Công nghiệp công nghệ số mới, sát thực và hiệu quả.

————

Lumi Việt Nam là thương hiệu số 1 trong lĩnh vực smarthome tại Việt Nam. Thành lập từ 2012, sau gần 1 thập kỷ phát triển, đến nay Lumi đã cung cấp giải pháp nhà thông minh cho hơn 50.000 khách hàng trong và ngoài nước, đạt nhiều giải thưởng và chứng nhận chuyên môn. Hiện công ty có 135 nhà phân phối trên khắp 63 tỉnh thành tại Việt Nam, xuất khẩu các sản phẩm tự nghiên cứu và sản xuất đến thị trường nước ngoài như Ấn Độ, Thái Lan, Singapore, Campuchia, Australia, Brazil,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X