Sống tiện nghi với nhà thông minh thế hệ mới

SỐNG TIỆN NGHI VỚI NHÀ THÔNG MINH THẾ HỆ MỚI 2

Ngôi nhà thông minh năm 2018 đã đem lại nhiều tính năng tiện nghi cho người dùng, mở ra một chương mới cho những người yêu công nghệ, muốn trải nghiệm các sản phẩm thời thượng nhất. Vậy nhà thông minh thế hệ mới này có những giải pháp thú vị nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn ngôi nhà diệu kỳ này nhé!

ĐIỀU KHIỂN NGÔI NHÀ BẰNG GIỌNG NÓI – TÍCH HỢP CÔNG NGHỆ AI

Công nghệ điều khiển bằng giọng nói đã phát triển nhanh chóng, kể từ khi các hãng công nghệ trên thế giới bắt đầu cho ra giải pháp “voice control”.

Dễ dàng nhận thấy, các hãng lớn như Amazon, Microsoft, Google và Apple đang phát triển mạnh mẽ giải pháp này vì mang lại tiện ích cho người sử dụng. Trong tương lai gần, điều khiển bằng giọng nói vẫn sẽ là giải pháp chính được chú trọng phát triển nhất trong ngôi nhà và là xu thế.

Hiện nay, tại Việt Nam đã có giải pháp điều khiển nhà bằng giọng nói qua loa thông minh MILO do Lumi Việt Nam phát triển. MILO được ứng dụng công nghệ IoT và AI giúp liên kết với các thiết bị khác và tạo thành một giải pháp thổng thể điều khiển, giám sát các thiết bị trong ngôi nhà.

Đặc biệt, có lợi thế là hãng công nghệ trong nước nên Lumi đã cho ra đời giải pháp điều khiển bằng giọng nói dành riêng cho người Việt, MILO hoàn toàn hiểu được giọng nói tự nhiên của cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Đây là ưu thế vượt trội của MILO giúp Lumi đánh bật các hãng công nghệ lớn trên thế giới khi đưa vào Việt Nam.

S%C3%94%CC%81NG%20TI%C3%8A%CC%A3N%20NGHI%20V%C6%A0%CC%81I%20NHA%CC%80%20TH%C3%94NG%20MINH%20TH%C3%8A%CC%81%20H%C3%8A%CC%A3%20M%C6%A0%CC%81I 2
Trước khi ra mắt tại Việt Nam, MILO đã được xuất khẩu sang thị trường Ấn Độ với phiên bản tiếng anh, được tham dự triển lãm CES tại Mỹ đầu năm 2018 và được lọt top 10 sản phẩm công nghệ ấn tượng. Đây là thành quả đầu tiên khi Lumi hợp tác với ông lớn Z-Wave India.
Đây được xem là sản phẩm tiên tiến nhất phát triển cùng các hãng công nghệ lớn trên thế giới từ năm 2018, MILO điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt – giải pháp tích hợp tổng thể cho cả ngôi nhà giúp bạn có thể kiểm tra trạng thái, đồng thời điểu khiển các thiết bị 1 cách dễ dàng qua giọng nói. Mang đến không gian sống tiện nghi cho gia đình bạn.
NGÔI NHÀ THÔNG MINH THẾ HỆ MỚI VỚI GIẢI PHÁP TỔNG THỂ
Trên cả mong đợi của người dùng, ngôi nhà thông minh thế hệ mới năm 2018 đã phát triển nhiều tính năng tiện lợi. Giải pháp điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt qua loa thông minh MILO ví dụ một điển hình, bạn dễ dàng điều khiển các thiết bị điện trong ngôi nhà hoàn toàn bằng giọng nói tiếng Việt 3 miền. Trong tương lai, MILO có thể ghi nhớ thói quen và thực hiện theo cử chỉ của người dùng.

Trên thế giới, những thiết bị được tích hợp với nhau tạo thành giải pháp tổng thể nhằm đảm bảo cho mọi thứ trong ngôi nhà thông minh kết nối và điều khiển dễ dàng. Dễ dàng hình dung với hệ thống chuông cửa tích hợp với camera an ninh và khóa cửa giúp điều khiển từ xa. Khi có người ấn chuông thì thông tin cảnh báo sẽ được gửi lên App trên điện thoại. Hoặc người lạ mở khóa cửa, thì hệ thống cũng sẽ gửi tin nhắn lên App và bạn cũng cũng sẽ dễ dàng kiểm soát được đối tượng đang chuẩn bị xâm nhập vào nhà mình.

Dựa trên nền tảng IoT, các thiết bị được kết nối với nhau tạo thành giải pháp tổng thể, Lumi Việt Nam đã phát triển thành công thêm nhiều giải pháp mới như giải pháp cảnh báo cháy, cảnh báo chống trộm, điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói… tất cả các giải pháp đều được kết nối với nhau, giúp người dùng quản lý dễ dàng bằng giọng nói hoặc qua smartphone.

S%C3%94%CC%81NG%20TI%C3%8A%CC%A3N%20NGHI%20V%C6%A0%CC%81I%20NHA%CC%80%20TH%C3%94NG%20MINH%20TH%C3%8A%CC%81%20H%C3%8A%CC%A3%20M%C6%A0%CC%81I 3

Hiện nay, Lumi đang nghiên cứu và phát triển một số tính năng mới như: khóa cửa tự động, chuông hình… nhằm mang đến cho gia đình bạn ngôi nhà tuyệt vời nhất. Đặc biệt hơn, với sự thành công loa MILO điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói năm 2018, hứa hẹn năm 2019 sẽ là năm Lumi cho ra đời nhiều sản phẩm, tính năng mới bất ngờ hơn nữa.

ĐIỀU KHIỂN CÁC THIẾT BỊ VÀ KÍCH HOẠT CẢNH BẰNG GIỌNG NÓI

  • Tắt, mở các loại đèn chiếu sáng trong nhà: Bạn chỉ cần nói “Ok Lumi, bật đèn chùm” là đèn nhà bạn đã sáng mà không phải chạm vào bất kỳ công tắc nào. Tương tự với đèn trần, đèn bàn, đèn ngủ, đèn LED 16 triệu màu… Thật là dễ dàng phải không nào?!
  • Điều khiển điều hòa bằng giọng nói: Có thể cài đặt MILO trên xe ô tô để khi đang trên đường đi làm về bạn có thể ra lệnh cho MILO bật điều hòa hay đang bận nấu nướng, tay dính dầu mỡ, với câu lệnh “OK Lumi, bật điều hòa” thiết bị sẽ nghe theo lời bạn mà hoạt động trong tích tắc.
  • Đóng, mở cửa cuốn garage: “Ok Lumi, mở cửa cuốn” là thiết bị mở ra ngay tức thì giúp bạn đưa otô vào garage một cách nhanh chóng mà không phải xuống xe mở cửa. Tương tự rèm cửa, bình nóng lạnh, van tưới nước… bạn sẽ không ngờ cuộc sống của mình sẽ dễ dàng đến thế nhờ có nhà thông minh Lumi.

KIỂM TRA MỨC HOẠT ĐỘNG – TRẠNG THÁI THIẾT BỊ QUA MILO

  • Kiểm tra và điều chỉnh mức hoạt động của đèn: Bạn có thể yên vị trên giường mà vẫn có thể kiểm tra xem thiết bị chiếu sáng trong nhà mình đang hoạt động ở mức nào, và điều chỉnh theo ý muốn chỉ với 1 câu lệnh: “Ok Lumi, đèn chùm đang hoạt động ở mức nào?” hay lệnh điều chỉnh “Ok Lumi, bật đèn ngủ 50%”.
  • Kiểm tra và điều chỉnh mức hoạt động của rèm, cửa cuốn, quạt….: Bất kỳ lúc nào, khi cần kiểm tra trạng thái hoạt động của rèm và cửa cuốn bạn chỉ cần ra lệnh “Ok Lumi, rèm cửa đang đóng hay mở” “Ok Lumi, kiểm tra trạng thái cửa cuốn.
  • Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra mức độ hoạt động của đèn phòng bếp, đèn học… mà không cần phải đến tận nơi.
S%C3%94%CC%81NG%20TI%C3%8A%CC%A3N%20NGHI%20V%C6%A0%CC%81I%20NHA%CC%80%20TH%C3%94NG%20MINH%20TH%C3%8A%CC%81%20H%C3%8A%CC%A3%20M%C6%A0%CC%81I 1

NHÀ THÔNG MINH VỚI HẠ TẦNG MỞ, GIÚP TÍCH HỢP VÀ LẮP ĐẶT DỄ DÀNG

Ngôi nhà đa tính năng với hạ tầng mở, hệ sinh thái của Lumi cho phép gia chủ hoàn toàn tích hợp được các thiết bị thông minh khác dễ dàng, nhằm mang đến cho người dùng ngôi nhà có nhiều tiện nghi đa dạng.

Với bề dày nghiên cứu, phát triển cũng như triển khai, cùng với sự tham gia thị trường từ rất sớm, Lumi là công ty phát triển nhà thông minh đầu tiên tại Việt Nam có chứng nhận CE và dây truyền sản xuất tại Việt Nam đạt chuẩn quốc tế. Sản phẩm của hãng hiện đã xuất khẩu sang Thái Lan, Australia, Ấn Độ, Brazil, Lebanon, Singapore, Israel … và đang mở rộng tới thị trường nước ngoài khác, trong đó có Mỹ.

S%C3%94%CC%81NG%20TI%C3%8A%CC%A3N%20NGHI%20V%C6%A0%CC%81I%20NHA%CC%80%20TH%C3%94NG%20MINH%20TH%C3%8A%CC%81%20H%C3%8A%CC%A3%20M%C6%A0%CC%81I 4
Điểm ưu việt nhất của hệ thống nhà thông minh Lumi là triển khai nhanh chóng trên mọi công trình. Chỉ mất 1 ngày lắp đặt mà không phải đi lại đường điện hay sửa đổi hạ tầng. Nhờ sử dụng công nghệ truyền thông không dây Zigbee và công tắc được thiết kế sử dụng nguồn 1 và 2 dây, rất phù hợp với hạ tầng điện của chung cư và biệt thự, nhà thổ cư tại nước ta. Đặc biệt, Lumi đang sử dụng hai loại đế âm hình vuông/chữ nhật – là 2 loại đế âm thông dụng nhất trên thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X