Tại sao nên lựa chọn nhà thông minh không dây?

nha thong minh khong day
Nhà thông minh hiện nay có 2 loại là nhà thông minh có dây và nhà thông minh không dây. Nhà thông minh không dây ra đời sau nhà thông minh có dây. Hai loại này đều có những ưu nhược điểm nhất định, nên khi lựa chọn lắp nhà thông minh quý khách cần phải lưu ý. Sau đây là những so sánh về các tiêu chí của 2 loại nhà thông minh này.

1. Hoạt động ổn định

Đây là yếu tố hàng đầu được các nhà phát triển và người dùng quan tâm. Nhà thông minh có dây do cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống: mọi lệnh từ công tắc thông minh được truyền về bộ điều khiển trung tâm và từ đây lệnh được chuyển đến thiết bị thông minh trong nhà qua dây nên ổn định hơn so với nhà thông minh không dây.  Vì không qua bất kỳ bộ phận nào bên ngoài nên giải pháp nhà thông minh có dây luôn hoạt động nhanh và ổn định hơn, dù công trình có lớn hay nhỏ. Tuy nhiên thì với công nghệ hiện đại, nhà thông minh chạy bằng zigbee hay wifi,.. hiện nay đều hoạt động khá ổn định. Hứa hẹn ngày càng phát triển hơn nữa.
nha thong minh khong day

2. Sự tiện lợi trong lắp đặt, sửa chữa

Nhà thông minh không dây không cần phải đục đẽo, phá vỡ đi thiết kế vốn có của ngôi nhà nên được nhiều người lựa chọn hơn. Với nhà thông minh có dây thì phải lắp trước khi hoàn thành ngôi nhà. Việc sửa chữa nhà thông minh có dây cũng khó khăn hơn nhiều. Nhà thông minh có dây cần Thi công cần kỹ thuật cao.
Giải pháp này đòi hỏi người kỹ thuật thi công cần có kinh nghiệm, kỹ thuật cao trong ngành và cả thẩm mỹ trong việc đi dây cho công trình.

3. Chi phí

Chi phí cho nhà thông minh có dây hiện tại là cao hơn so với không dây. Chi phí lắp đặt thường là thời gian thi công lắp đặt, dây đi sẽ nhiều hơn so với hệ thống không dây bao gồm dây điện và dây CAT mạng.
nha thong minh khong day 2

4. Thời gian thi công

Thời gian thi công của nhà thông minh có dây thường rất là lâu. Còn đối với nhà thông minh không dây thì chỉ cần 1 ngày là đã có thể lắp đặt xong tất cả các thiết bị cho một căn hộ.
Mỗi một loại thì có những ưu điểm vượt trội riêng, tuy nhiên, người dùng luôn cần sự tiện lợi và giản đơn đặt lên hàng đầu. Dựa vào những so sánh trên thì có thể thấy được nhà thông minh không dây có được nhiều ưu điểm hơn và hiện tại thì được người dùng ưa chuộng nhiều hơn trên thị trường.
Hiện nay, tại Việt Nam, các đơn vị phát triển nhà thông minh đa số đều phát triển theo hướng nhà thông minh không dây. Trong đó có thương hiệu Lumi được đánh giá rất tốt ở ngoài thị trường và là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.
Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thể hiểu hơn về smart home và có được sự lựa chọn đúng đắn nếu muốn lắp đặt nhà thông minh.
Hotline: 0335.111.222

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X