Thiết bị điện thông minh có an toàn và tiết kiệm điện không?

cover an toàn

Khi lựa chọn các thiết bị điện thông minh để lắp đặt cho nhà đang ở, các chủ nhà có thể băn khoăn về sự an toàn, tính ổn định khi hoạt động của thiết bị. Trong bài viết nãy, hãy cùng Lumi làm rõ những băn khoăn và tìm hiểu thêm một số thông tin về đặc điểm của thiết bị điện thông minh nhé.
 

cover an toàn

1. Tôi đang tìm hiểu để lắp đặt nhà thông minh. Nhưng hiện tại nhà tôi đã đi vào sử dụng, tiện nghi cũng đã sắm đủ như tivi, điều hòa, bình nóng lạnh… Vậy nếu lắp nhà thông minh thì các thiết bị đã lắp có thể sử dụng tiếp không hay phải thay mới?

 

Trả lời: Toàn bộ các thiết bị điện có sẵn ở nhà đều không cần phải thay thế khi anh/ chị muốn nâng cấp thành nhà thông minh.

 

Giải pháp nhà thông minh của Lumi là các tiện ích công nghệ cộng thêm vào các tiện nghi của ngôi nhà truyền thống. Anh/ chị chỉ cần lắp đặt thêm các thiết bị thông minh của Lumi để tạo ra khả năng “nghe – hiểu” cũng như tính năng điều khiển từ xa cho các thiết bị điện có sẵn như đèn điện mà hoàn toàn không phải thay mới thiết bị điện dân dụng có sẵn ở nhà.

 

2. Các thiết bị điện thông minh của Lumi có an toàn khi sử dụng và giúp tiết kiệm điện không? Nhất là trong điều kiện khí hậu của Việt Nam như thế này, chạm vào có sợ điện giật không? 

 

Trả lời:

An toàn sử dụng và tiết kiệm điện là một trong những đặc điểm cốt lõi của thiết bị điện thông minh Lumi.

 

Về an toàn:

Thứ nhất, người dùng không cần phải chạm tay vào trực tiếp công tắc để bật/ tắt thiết bị mà có thể dùng Smartphone. Còn khi người dùng chạm để bật/ tắt thiết bị, vị trí tiếp xúc giữa ngón tay và công tắc là mặt kính hoàn toàn cách điện. Do đó, bàn tay của người dùng sẽ ko tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện, hạn chế tối đa rủi ro điện giật.

 

Bên cạnh đó, trên các bảng mạch điện tử đặt trong sản phẩm, Lumi áp dụng công nghệ tẩm phủ bảng mạch (Coating PCB) và sử dụng dung môi của hãng Techspray đảm bảo an toàn mạch, tránh cháy chập trong quá trình sử dụng do các tác động của môi trường. Nhờ vậy, công tắc cảm ứng thông minh của Lumi vẫn hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt đới gió mùa nóng ẩm tại Việt Nam

 

Vì sao thiết bị điện thông minh của Lumi giúp tiết kiệm điện: sử dụng hệ thống nhà thông minh Lumi, các thiết bị điện trong nhà sẽ được cài đặt để hoạt động để vận hành theo thói quen sử dụng của chủ nhà. Ví dụ như đèn cầu thang, nhà vệ sinh chỉ bật khi có người đi lại, điều hòa chỉ bật đến khi nhiệt độ phòng đạt tiêu chuẩn đảm bảo giấc ngủ cho cả nhà, hay việc chủ nhà có thể kiểm soát trạng thái đèn từng phòng, đèn sân vườn,… ngay trên smartphone của mình cũng sẽ giúp tiết kiệm điện

 

3. Dùng thiết bị điện thông minh có ổn định không? Hệ thống có hay bị đơ hay lỗi không?

Tính ổn định là một trong những điểm tiên quyết trong việc đảm bảo trải nghiệm người dùng và luôn được các kỹ sư của Lumi quan tâm.

 

Độ nhạy bén của nút cảm ứng trên công tắc của Lumi luôn được khách hàng đánh giá rất cao và đánh giá mức độ hài lòng lên đến 99%. Bí mật để mỗi lần chạm nhả của khách hàng đều đạt được trải nghiệm hoàn hảo nhất chính là những sự bố trí tỉ mỉ lò xo nhỏ tại 4 góc của sản phẩm, tạo lực đẩy từ nội tại, kết hợp với bề mặt kính gia cường áp sát vào mạch cảm ứng, loại bỏ lớp không khí tới mức tối đa, giúp cho người dùng cảm nhận rõ nét về quyền năng của mỗi nút chạm.

 

Bên cạnh đó, server quản lý của hệ thống nhà thông minh Lumi được đặt ngay tại Việt Nam cũng đảm bảo việc vận hành trơn tru của hệ thống, hạn chế trạng thái đơ, lag đến mức tối đa. App Lumi Life cũng liên tục được cải tiến và nâng cấp và được người dùng đánh giá đăng nhập nhanh, trải nghiệm mượt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X